Cả Ba Tuyến Cáp Quang Đều Gặp Sự Cố

Cả Ba Tuyến Cáp Quang Đều Gặp Sự Cố

Chuyện hy hữu chưa từng có tiền lệ, khi đồng loại 3 tuyến cáp quang biển quốc tế kết nối vào Việt Nam cùng lúc “đổ bệnh”, khiến cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn.

Ngày 31/12/2016, APG tuyến cáp quang hiện đại nhất châu Á vừa đưa vào khai thác gặp sự cố đồng loạt tại Singapore và Trung Quốc, dự kiến đến 23/01 mới khắc phục xong. Ngày 08/01/2017, cáp AAG sụt nguồn gây mất liên lạc Internet đi quốc tế, nguyên nhân được xác định do lỗi rò điện tại khu vực thuộc vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu. Và vào ngày 10,11/01/2017, IA tuyến cáp quang liên Á đã liên tục bị sự cố. Dự kiến vào đầu tháng 2/2017, tức qua Tết Nguyên đán, hoạt động của 3 tuyến cáp quang này mới được khôi phục hoàn toàn. Đứt cáp quang là chuyện bất khả kháng, chẳng ai mong muốn, nhà mạng cũng chủ động xin lỗi, tìm mọi cách khắc phục và đưa ra nguyên nhân kỹ thuật của sự cố. Nhưng nhiều người lại không muốn tin vào lý do kỹ thuật, vì đó là thứ chỉ có các kỹ sư, máy móc của nhà mạng mới hiểu được. Cả Ba Tuyến Cáp Quang Đều Gặp Sự Cố Nhiều người tin vào thứ dễ hiểu, dễ hình dung hơn, là hàm răng của cá mập. Thực tế đã chứng minh, cá mập cắn cáp không phải là câu chuyện đùa. Một đoạn camera ghi lại cho thấy, một con cá mập lượn quanh rồi lao xuống cắn một đoạn dây cáp quang dưới đáy biển của Google. Mặc dù cá mập cắn không phải nguyên nhân chính khiến cáp quang bị đứt, nhưng có một sự thật là những đường cáp này có sức hút kỳ lạ đối với loài vật này.Cả Ba Tuyến Cáp Quang Đều Gặp Sự Cố Cá mập là một loài săn mồi có khả năng cảm nhận được từ trường để bắt con mồi. Vì vậy chúng thường tưởng nhầm từ trường dây cáp phát ra là từ con mồi và tấn công những sợi cáp. Tính hiếu kỳ, tò mò cũng khiến cáp quang thành mồi ngon cho cá mập. Trong những ngày qua, khi những kết nối bị gián đoạn, với nhiều người, cuộc sống đã thực sự bị đảo lộn. Ngoài ra, nhiều hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang.

Giá trên website chỉ để tham khảo. Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE 0914 100 119 để nhận báo giá tốt nhất! Camera an ninh, thiết bị an ninh, camera giám sát tại Hải Phòng
Camera KB-VISION, Đầu ghi hình KB-VISION Camera DAHUA, Đầu ghi hình DAHUA Camera hikvision tại Hải Phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published.